|   Dịch vụ   |   MUA HÀNG TRÊN EBAY
MUA HÀNG TRÊN EBAY

MUA HÀNG TRÊN EBAY

EBay là một trang web mua sắm phổ biến nơi các cá nhân và doanh nghiệp có thể mua và bán các mặt hàng mới và đã qua sử dụng. 

Hãy cùng iCargo.vn xem và tìm hiểu các cách mua hàng trên trang thương mại điện tử Ebay nhé.

Có hai cách chính để mua hàng trên eBay: thông qua đấu giá nơi bạn đặt giá thầu và người trả giá cao nhất thắng hoặc sử dụng, mua ngay bây giờ, nơi đặt giá và bạn mua theo cách tương tự như ở bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua một thứ gì đó trên eBay, bằng cách đấu giá trong một cuộc đấu giá trực tuyến hoặc mua với giá cố định.

Có thể bạn sẽ cần:

  • một máy tính có kết nối internet
  • thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước về cách mua hàng trên eBay

Đấu thầu trong một cuộc đấu giá trực tuyến

Bước 1:  Vào  trang web eBay

Bước 2:  Bạn chỉ có thể mua hoặc bán trên eBay nếu bạn đã đăng ký, vì vậy nếu bạn chưa quen với eBay, hãy nhấp vào  đăng ký  (phía trên logo eBay).

(Nếu bạn đã đăng ký, nhấp  Đăng nhập , nhập ID người dùng và mật khẩu của bạn và đi thẳng đến  Bước 5  trong hướng dẫn này.)

đăng nhập hoặc đăng ký vào eBay

Bước 3:  Để đăng ký, bạn sẽ cần điền tên và địa chỉ email của bạn và chọn mật khẩu. Khi tất cả đã hoàn tất, nhấp vào nút Đăng ký  màu xanh  ở cuối màn hình

nhấp vào đăng ký để đăng ký tài khoản của bạn

Bước 4:   Một cửa sổ mới sẽ mở ra, đưa bạn trở lại eBay. Bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng để mua bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm và nhấp vào  Tìm kiếm . Nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, hãy cụ thể - ví dụ: nếu bạn nhập iPad, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn so với khi bạn nhập iPad mini mini. 

Bước 5:  Bây giờ bạn sẽ được hiển thị một danh sách các mục phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.

Bạn có thể chọn hiển thị các mặt hàng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm lọc chúng dưới dạng đấu giá hoặc mua ngay bây giờ.

Trên các mặt hàng đấu giá bên cạnh hình ảnh và tên là thông tin cho bạn biết số lượng giá thầu hiện có và giá thầu cao nhất. Trong cột cuối cùng, lượng thời gian còn lại trước khi phiên đấu giá kết thúc hoặc sản phẩm bị xóa chẳng hạn như 6 giờ 20 giờ 20 phút có nghĩa là còn sáu ngày và 20 giờ để đặt giá cho mặt hàng đó.

Danh sách cũng sẽ cho bạn biết liệu mặt hàng đó là mới hay sở hữu trước. Giá cước bưu chính cho dù đó là bưu chính miễn phí và đóng gói hoặc có một chi phí cũng nên được liệt kê ở đây.

Trong mục Mua ngay, bạn sẽ nhận được thông tin tương tự và chi phí bạn phải trả (như bạn sẽ làm với bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào khác). Nếu có một vài biến thể sản phẩm trong phạm vi thì sẽ có một phạm vi giá được đưa ra tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn.

Thường có bưu chính miễn phí khi mua nó ngay bây giờ các mặt hàng.

Bước 6:  Nhấp vào hình ảnh hoặc tên của mặt hàng để biết thêm chi tiết và đặt giá thầu hoặc 'Mua ngay bây giờ'. Trước khi đặt giá thầu, hãy kiểm tra xem người bán có đáng tin cậy hay không bằng cách nhấp vào ID người dùng của họ bên dưới 'Thông tin người bán'. Điều này sẽ cho bạn thấy ý kiến ​​và xếp hạng của bất kỳ khách hàng trước.

Bước 7:  Để đặt giá thầu, hãy nhập số tiền tối đa bạn chuẩn bị thanh toán vào hộp được cung cấp và nhấp vào nút Gửi giá thầu màu xanh lam   . Vì vậy, nếu giá thầu hiện tại là 22 bảng, nhưng bạn sẽ vui lòng trả tới 35 bảng, nhập '£ 35. Giá thầu hiện tại sẽ chỉ lên tới 23 bảng, giả sử rằng không có ai khác đặt giá thầu cao hơn 22 bảng. eBay sẽ tự động trả giá cho bạn so với những người mua khác cho đến khi đạt được giá thầu tối đa của bạn.

Tránh đặt giá thầu với giá rõ ràng như '£ 10 và thử các giá thầu tối nghĩa như' £ 11,52 để cho bạn cơ hội chiến thắng đấu giá tốt hơn.

nhấp vào gửi giá thầu để thực hiện giá thầu eBay đầu tiên của bạn

Bước 8:  Khi bạn được yêu cầu xác nhận giá thầu của mình, nhấp  Xác nhận giá thầu . Một trang mới sẽ mở ra giải thích rằng bạn là người trả giá cao nhất hoặc bạn đã trả giá cao hơn, trong trường hợp đó bạn có thể nhập số tiền cao hơn và nhấp vào Trả  giá lại .

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng eBay thì bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chi tiết địa chỉ của bạn và cung cấp số điện thoại di động cho mục đích xác minh. Một khi bạn đã hoàn thành, nhấp vào Tiếp tục

Rất nhiều đấu giá diễn ra trong vài phút hoặc thậm chí vài giây cuối cùng của phiên đấu giá, vì vậy bạn nên duy trì trực tuyến và làm mới trang để kiểm tra xem bạn có bị trả giá cao hơn không. Bạn sẽ được thông báo qua email nếu bạn là người trả giá cao nhất vào cuối phiên đấu giá. Bạn sẽ phải trả tiền trước khi bạn nhận được hàng (xem  Bước 3  bên dưới).

Mua với giá cố định

Bước 1:  Không cần phải trả giá nếu bạn vui lòng trả giá 'Mua ngay bây giờ'. Chỉ cần chọn mục từ trang danh sách và nhấp vào nút  Mua ngay bây giờ  .

Bước 2:  Một trang mới sẽ mở ra yêu cầu bạn xem lại giao dịch mua của mình. Tổng số bạn thấy bây giờ sẽ bao gồm bất kỳ chi phí bưu chính và bao bì. Nếu bạn hài lòng với giá, nhấp vào  nút Tiếp tụcmàu xanh  .

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng eBay thì bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chi tiết địa chỉ của bạn và cung cấp số điện thoại di động cho mục đích xác minh. Một khi bạn đã hoàn thành, nhấp vào Tiếp tục

Bước 3:  Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập chi tiết thanh toán của mình. eBay sử dụng PayPal làm trung gian - bạn thanh toán PayPal và PayPal chuyển khoản thanh toán, để ngăn người bán nhìn thấy chi tiết ngân hàng của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản PayPal, bạn chỉ cần nhấp vào  Đăng nhập  để thực hiện thanh toán. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi  Cách sử dụng PayPal

Nhiều người bán hiện chỉ chấp nhận thanh toán từ PayPal vì điều này đảm bảo rằng hàng hóa được thanh toán trước khi được gửi đi và điều đó cũng có nghĩa là họ có thể được gửi ngay lập tức thay vì chờ tiền để xóa hoặc kiểm tra đến bưu điện.

đăng nhập vào paypal để thanh toán qua đó

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng cách chọn tùy chọn đó. 

nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn vào mẫu

Bước 4:  Một trang mới sẽ mở ra yêu cầu bạn  xác nhận thanh toán  thêm một lần nữa. Nhấn vào đây và giao dịch hoàn tất. Người bán sẽ được gửi email sau khi thanh toán được xác nhận và sau đó họ sẽ gửi cho bạn mặt hàng thông qua phương thức giao hàng được chỉ định. Nếu nó không đến, eBay có một bộ phận dịch vụ khách hàng để giúp đỡ. Hầu hết các mặt hàng được mua bằng PayPal được bảo vệ bởi 'Bảo vệ người mua eBay', vì vậy bạn nên lấy lại tiền của mình.

iCargo.vn hy vọng hướng dẫn này của eBay đã giúp bạn hiểu cách đặt giá thầu cho sản phẩm muốn mua và cả cách sử dụng tính năng Buy Now của eBay. 

Bình Luận